What Is B.I.M – B.I.M là gì ?

Building Information Modeling (BIM) is an intelligent 3D model-based process that equips architecture, engineering, and construction professionals with the insight and tools to more efficiently plan, design, construct, and manage buildings and infrastructure.

BIM là tương lai xây dựng và lập kế hoạch

Từ định nghĩa nhà sản xuất phần mềm thiết kế lớn nhất thế giới. Mô Hình Thông Tin Công Trình là cơ sở dữ liệu 3D thông minh được trang bị bộ môn. Kiến Trúc, Kỹ Sư Xây Dựng và Nhà Thầu. Với kiến thức công cụ để lập kế hoạch, thiết kế xây dựng và quản lý cơ sở hạ tầng hiệu quả hơn.

Ứng Dụng của BIM. BIM sẽ hỗ trợ cho chủ đầu tư trong giai đoạn lập kế hoạch và kiểm soát giá thành. Hỗ trợ quản lý cơ sở BIM cho kiến trúc sư từ giai đoạn ý tưởng đến bản vẽ thi công công trình. Và dữ liệu cho bảo trì. (cung cấp cho bảo trì bản thiết kế và lịch sử thông tin bảo trì cải tạo). BIM cho kỹ sư công trình, nhà thầu chính đến nhà thầu phụ để triển khai. Và luôn cả chỉ dẫn cho nhà chế tạo.

Theo cảm quan của team Amy Architect nếu nói các vật liệu tái chế, thân thiện với con người là tương lai của vật liệu xây dựng. Quá trình thi công bởi robot tại các nhà máy đúc sẵn là viễn cảnh xây dựng. Vậy BIM chính là tương lai của thiết kế và lập kế hoạch cũng như cơ sở chế tạo và bảo trì. Không có BIM thì không thể nào đi xa hơn trong thiết kế xây dựng và quản lý xây dựng. Chính phủ ta đã có Quyết Định số 2500/QĐ-TTg ngày 22/12/2016 về Phê duyệt Đề án. “Áp dụng Hệ thống thông tin công trình trong hoạt động xây dựng và quản lý vận hành công trình”.

BIM tại Amy Home Decor

Hiện nay, Amy Home chúng tôi đang thực hiện mô hình BIM cho các khách hàng với giá trị thiết kế tùy biến. Từ lập kế hoạch đến bản vẽ thi công. Khách sẽ quyết định mình có nên dùng BIM cho công trình không sau khi được Amy Home tư vấn.

Hãy gọi cho Amy Home Décor số hotline : 0906991006


Bổ sung thêm tham khảo Các cấp độ của việc phát triển chi tiết :  Level of Development (hay còn gọi là LOD)
DMCA.com Protection Status