Kính cường lực (hay còn gọi là kính tôi hoặc kính temper glass) là kính thường được gia tăng nhiệt độ (tôi nhiệt) đến ngưỡng nhiệt độ 680 – 700 độ C. Sau đó sẽ được làm nguội nhanh bằng khí làm mát. Quá trình tôi nhiệt cho kính được lập trình theo một quy chuẩn công thức cụ thể cho từng loại kính (theo độ dày, màu sắc, chủng loại…). Việc tôi nhiệt này là làm cho bề mặt của tấm kính có độ cứng theo yêu cầu (tăng ứng suất bề mặt kính). Đồng thời tạo nên các đường tách sẵn nhỏ như hạt lựu mà mắt thường không nhìn thấy. Khi có ngoại lực tác động kính cường lực sẽ tự vỡ nổ theo lớp tách này.

Phạm vi áp dụng kính cường lực

  • Kính cường lực là sản phẩm vách hoặc mái sàn… nhưng đạt được độ trong suốt không giới hạn tầm nhìn. Kính cường lực được sử dụng nhiều trong lắp dựng vách nhà cao tầng, biệt thự cao cấp .
  • Kính cường lực là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình, màu sắc của kính đa dạng cũng rất phù hợp cho trang trí nội thất.
  • Độ dày tiêu chuẩn của kính cường lực từ 4 mm – 24 mm.
  • Không thể cắt, khoan, mài cạnh sau khi tôi kính.
  • Khoan lỗ, khắc hay xử lý cạnh phải được thực hiện trước khi tôi kính.
  • Đường kính của lỗ khoan trên kính cường lực không được nhỏ hơn chiều dày của kính. Nếu nhỏ hơn thì cần phải tham khảo ý kiến của nhà sản xuất.
  • Nếu tổng diện tích lỗ khoan vượt quá 1/6 diện tích bề mặt, hoặc nếu trong trường hợp có từ 5 lỗ khoan trở lên trên mặt một tấm kính , cần tham khảo ý kiến của nhà sản xuất.

Kích thước và độ dày của kính cường lực

Độ dày kính
(mm)
Kích thước tối thiểu
(mm)
Kích thước lớn nhất
(mm)
3mm200 x 2501800 x 2400
4mm100 x 2501800 x 2400
5mm và 6mm100 x 2502400 x 3000
8mm, 10mm, 12mm100 x 2502400 x 4200
15mm, 19mm, 24mm100 x 2502400 x 6500

Kích thước lớn nhất là 2700 x 4876 mm.Ngoài nữa đều là các loại kính nhập khẩu

Kính cường lực tự nổ do các nguyên nhân sau:

Lắp bản lề và phụ kiện không khớp theo tiêu chuẩn

Phụ kiện từ kính cường lực cần phải lắp đặt chính xác, Phụ thuộc vào tay nghề của đơn vị thi công kính cường lực. Khi đưa vào sử dụng mà sản phẩm bị lệch hoặc không đồng đều thì việc kính tự vỡ sẽ xảy ra.

Kính cường lực tự nổ không đủ điều kiện từ nơi sản xuất

Quá trình sản xuất kính cường lực được giám sát một cách kỹ lưỡng, do đó đây là một nguyên nhân rất hiếm xảy ra. Tuy nhiên ở một số xưởng sản xuất không sử dụng thiết bị kiểm tra về hợp chất niken sunfua có trong kính, đây là  một quy trình kiểm tra bắt buộc tuy nhiên không phải đơn vị sản xuất nào cũng đủ khả năng sử dụng thiết bị kiểm tra này, bởi chi phí này chiếm khá nhiều tiền bạc của nhà sản xuất. Nên chọn thương hiệu cường lực có tiếng trên thị trường.

Lắp đặt kính không có độ hở co giãn

Kính cường lực là một sản phẩm rắn, do đó kính cường lực có thể nở ra và co lại khi gặp thay đổi nhiệt độ bên ngoài do thời tiết… Khi kính chuyển động do gió hoặc ngoại lực, sẽ cần độ hở để không tức kính gây nổ vỡ. Nếu vì gắn kính sát không chừa hở sẽ làm kính nổ.

Đơn vị thi công mái nhựa lấy sáng và mái kính cường lực

Công ty TNHH Amy Home

645/9 Trần Xuân Soạn phường Tân Hưng Quận 7
Đt: 0906991006

Xem thêm bài Mái kính lấy sáng hay mái nhựa polycarbonate

DMCA.com Protection Status