Lịch Sử Phong Cách Bohemian

Phong cách Bohemian hiện nay được kế thừa bởi khái niệm “tinh thần phóng khoáng”. Tính thể hiện của nó qua thời trang, kiến trúc nội thất, âm nhạc, nghệ thuật. Tinh thần chính là những cảm hứng về nhận thức tự do, lối sống phóng khoáng và lãng mạn. Nó đã thực sự ảnh hưởng mạnh đến đời sống văn hóa nghệ thuật xã hội hiện đại ngày nay.

Lãnh thổ mà vị trí là khoảng 2/3 Cộng hòa Séc. Đa số là các sắc dân đã phân hóa thành một phần của cộng hòa Séc, Đức và Ba Lan.

Čechy hay Bohemia chiếm gần 2/3 Cộng hòa Séc

Boho (hay Čechy) từng là một quốc gia hùng mạnh thời Trung Cổ (thế kỷ 5 đến 15 – đầu Phục Hưng). Với triều đại Přemyslid hùng mạnh. Sau bị xâm lược bởi Sultan Suleiman I (quân Ottoman-Thổ Nhĩ Kỳ). Cuối cùng Bohemia rơi vào sự cai trị của Đế quốc Áo-Hung. Vương quốc Bohemia vẫn tồn tại trong lòng Đế quốc Áo – Hung cho đến năm 1918. Sau cách mạng tháng mười Nga trở thành một phần Tiệp khắc rồi đến cộng hòa Séc như ngày nay.

Unique and beautiful Bohemian products - Suzani blankets, bedding, bone inlay, kilim rugs, homeware and gifts | The Wishing Trees

Bohemian rực rỡ

Phóng khoáng Bohemian

Phổ biến trong nhiều cách gọi, từ phong cách Bohemian (viết tắt là Boho) hoặc Gypsy (Pháp). Hay trong tiếng Việt được phiên dịch là phong cách du mục
(Di-gan). Ám chỉ lối sống lang thang của những cư dân Boho trong suốt nhiều thế kỷ. Họ dịch chuyển và rong ruổi khắp Châu Âu, không nhà cửa và không quê hương.

Kết quả hình ảnh cho bohemian
Trang phục phóng khoáng

Họ sống hòa nhập với thiên nhiên, hết mình với hiện tại. Cố gắng giữ lại bản chất cá nhân. Không chịu một số ràng buộc của các đạo lý sáo rỗng. Chính vì lối sống tự do và không quan tâm nhiều đến thực tại như thế. Họ lại trở thành ước mơ và biểu tượng của thế hệ sau muốn được trải nghiệm tinh thần đó.

Lãng mạn phong cách Bohemian

Here's How This Designer Infuses Color in Her Home with Just One Thing. Take a Guess! - dress your home - best interior design blog, home decor blog featuring Indian interior designers and architects, Bangalore

New Orleans based designer, Alyse Rodriguez . Nhà thiết kế nội thất Mỹ

Phong cách Boho mang đặc tính cảm hứng và lãng mạn. Chủ yếu tập trung bởi những người  trẻ khá giả ngày nay. Bohemian là một phong cách thể hiện “không theo khuôn khổ”. Vượt ngoài khỏi những nguyên tắc và bố cục thông thường.

Here's How This Designer Infuses Color in Her Home with Just One Thing. Take a Guess! - dress your home - best interior design blog, home decor blog featuring Indian interior designers and architects, Bangalore
Một chút thổ cẩm , một ít xương rồng. Bohemian xuyên suốt với thời đại ngày nay.

Vải Shibori (Nhật) , nhuộm bằng những phương pháp đặc biệt. Chất liệu vải này đặc biệt tạo ra những họa tiết một cách ngẫu hứng.

Một chút ánh nhìn ngưỡng mộ với phong cách Bohemian. Xem đó như nguồn cảm hứng của sự sáng tạo.

US$ 15.57 Bohemian Women Flounce Bell Sleeve Floral Printed V-neck Mini Dresses


Độc đáo không lẫn là đặc trưng phong cách Boho. Do đó các hàng thủ công mỹ nghệ và đồ handmade sẽ là lựa chọn vật “decor” nội thất tuyệt vời. Giúp bạn thỏa thích sáng tạo thể hiện phong cách riêng của mình.

Xem thêm

DMCA.com Protection Status