Scandinavia (tên gọi chung các quốc gia Thụy Điển, Đan Mạch và Na Uy). Một trong các yếu tố góp phần đẩy mạnh phong cách trong giai đoạn này chính là sự phát triển của Ikea (năm 1943). Chính công ty này đã thổi luồng gió mới vào phong cách trang trí nội thất Bắc Âu thật đặc sắc.

Spacious and comfortable white FÄRLÖV armchair and HEMNES glass-door cabinet in a white room with sloping glass ceiling.
https://www.ikea.com/us/en/catalog/categories/departments/living_room/tools/cold/roomset/20182_cold01a/

Scandinavia bao gồm ba quốc gia Bắc Âu: Đan Mạch, Na Uy và Thụy Điển. Một số người lầm tưởng Finland và Iceland (Phần lan và Băng Đảo) là các quốc gia Scandinavia tuy nhiên 2 nước này chỉ thuộc Bắc Âu hoàn toàn không phải là Scandinavia.

Phong cách Scandinavia lần đầu tiên xuất hiện vào những năm 1943. Thiết kế Scandinavia được tính đến bằng trang trí các đường nét đơn giản, hay là tối giản nhưng đầy đủ công năng mà không làm mất đi vẻ đẹp vốn có của nó. Gọn gàng sạch sẽ bố cục dứt khoát là điểm đặc trưng của style này.

Trang Bị Nội Thất Phù Hợp Với Scandinavia

Đồ nội thất phong cách Mid-century (1940 đến 1960) được ưa chuộng. Ngoài ra các đồ hiện đại cũng được sử dụng nhiều. Phù hợp với khí hậu mùa đông dài ở Bắc Âu, là các họa tiết đem lại sự ấm áp như chăn len đan và nệm lông thú giả.

Mix and match the stackable YPPERLIG chair in green with the YPPERLIG stool in beech and ODGER chair in white/beige for a relaxed dining setting. Green and white walls add to the ambience.
https://www.ikea.com/us/en/catalog/categories/departments/dining/tools/codi/roomset/20182_codi05a/

Người Scandinavia yêu thích hoạt động ngoài trời và thực vật tự nhiên. Vì vậy gỗ tông sáng màu là lựa chọn không thể thiếu.

Màu Sắc Đơn Giản Nhưng Nổi Bật Chủ Đề

Màu sắc đa số là các màu trung tính sử dung nhiều nhất là trắng, đen và nâu. Ngoài ra các màu nâu đậm, hồng phấn và xanh xám cũng thường được dùng. Xu hướng màu tối giản để nổi bật chủ đề là phong cách Scandinavia.

Đa số yêu thích Scandinavia vì nó đơn giản và tôn vinh người sử dụng. Các đồ vật nội thất tuy đơn giản. Nhưng tất cả đều có ý nghĩa không thể thay thế. Phong cách Scandinavia chắc chắn sẽ mãi tuyệt vời với những người hâm mộ nó.

Choose between two different headboards - natural rattan or sleek black - for your DELAKTIG bed frame.
https://www.ikea.com/us/en/catalog/categories/departments/bedroom/
Tham khảo từ Amy Home

Mời Quý khách tham khảo một số thiết kế của Amy Home với nội thất phong cách Scandinavia của nữ kiến trúc sư Huỳnh Ngọc

DMCA.com Protection Status

(Love Art post)